Đồng hồ thông minh - smartwatch là gì?

Đồng hồ thông minh - smartwatch là gì?


Hello, tôi đã trở lại rồi nè, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về đồng hồ nhé (Ê mấy giờ rồi).
Đồng hồ ngày xưa nó chỉ có thể xem được giờ giấc - ngày tháng, một số loại đồng hồ điện tử (đồng hồ số) thì còn có chức năng báo thức. Một số loại cao cấp hơn thì còn có kèm máy tính để tính toán những phép tính đơn giản.
Cho đến ngày nay chiếc đồng hồ nhường như không còn dùng để xem giờ như trước đây mà nó như đã biến thành 1 chiếc đồng hồ của những siêu nhân trong phim, có thể nghe nhạc, xem thông tin (chỉ khác là nó không thể giúp chúng ta biến thành siêu nhân thôi), chiếc đồng hồ còn có thể làm được 1 việc “bá đạo” hơn nữa là gọi điện mà không cần phải “móc” điện thoại ra. Những chiếc đồng hồ như thế được gọi là đồng hồ thông minh (smartwatch – xì mát oát)
Xem thêm: Tổng hợp những món đồ chơi công nghệ dành cho máy tính

Tìm hiểu kỹ hơn về đồng hồ thông minh (smartwatch)

Bạn có thể hiểu nó là 1 chiếc đồng hồ thông thường như được bổ sung các tính năng của 1 chiếc smartphone vào như có màn hình màu, có khe cắm thẻ nhớ, có thể lướt web, xem clip, nghe nhạc, gọi điện, thậm chí 1 vài chiếc đồng hồ còn có camera nữa đấy.
Tìm hiểu kỹ hơn về đồng hồ thông minh (smartwatch)
Ảnh đồng hồ thông minh
Nếu tôi nhớ không lầm (nhớ lầm thì mấy bạn bỏ qua nha, gạch đá nhiều quá tội tôi lắm) thì chiếc smartwatch đầu tiên là do Apple sản xuất (cha này cái gì cũng làm trước hết) với tên gọi là Applewatch (tới cái tên cũng khác người nữa). Tiếp sau đó là Samsung với Gear, rồi xếp theo sau là các hãng như “mì xào - Xiaomi”, Huawei, LG cũng đã giới thiệu những chiếc smartwatch của họ. Với việc có nhiều hãng tham gia vào việc sản xuất smartwatch như thế, sẽ làm cho thị trường smartwatch có sự phân cấp từ giá rẻ đến cao cấp giống như thị trường smartphone vậy (và 2 ông Apple, Samsung cũng nắm luôn 2 vị trí đầu).
Thật ra việc tạo ra smartwatch là để giúp hỗ trợ tối đa các công việc hằng ngày như gọi điện thoại, nghe nhạc, xem ảnh, xem thông báo, hỗ trợ việc kiểm tra sức khỏe (đếm bước chân đi bộ)…

Nên lựa chọn smartwatch của “ai”?

Apple là cái tên sáng giá nhất (dấu chân của anh ấy thật vĩ đại, từ máy tính bản, đến điện thoại, giờ là đồng hồ). Còn nếu bạn đang cần 1 chiếc smartwatch Android thì đây: Samsung Gear
Samsung Gear
Ảnh Samsung Gear
Lợi thế của smartwach là nó sở hữu rất nhiều tính năng tiện ích.

Nhươc điểm của nó là gì?

Bạn có tin là với cái đồng hồ truyền thống thì cục pin có thể sử dụng đến 10 năm không? (trong sách hướng dẫn có nói – chứ tôi không chém nhé), nếu không đạt được 10 năm thì ít nhất nó cũng phải 5 năm. Còn với smartwatch thì nó chỉ được từ 1 đến 4 ngày là bạn phải tháo ra để sạc pin.
Nhươc điểm của nó là gì?
Smartwatch chỉ có thể sử dụng từ 1 đến 4 ngày rồi sau đó phải sạc pin
Cũng giống như điện thoại, đồng hồ thông mình cũng có thể phải thay pin
Giá của 1 chiếc đồng hồ thông minh cũng không hề rẻ đâu nhé.
Trải qua nhiều năm phát triển, thì smatwatch ngày nay đã có thể tích hợp thêm 1 số công nghệ mới như, định vị, chống nước, cường lực…
Trên đây là bài viết về đồng hồ thông minh – smartwatch, Sách công nghệ cám ơn các bạn đã quan tân. Tôi là TND, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

0 comments :

Đăng nhận xét