Chuyển danh bạ từ iPhone không Jailbreak sang sim đơn giản

Chuyển danh bạ từ iPhone không Jailbreak sang sim đơn giản


Ngày xửa ngày xưa, cái thời “cục gạch” còn rất rất bá đạo, thì việc chuyển danh bạ từ máy sang sim là 1 chuyện rất dễ dàng, chỉ cần vào danh bạ -> chọn tất cả -> di chuyển toàn bộ sang sim là đã xong. Nhưng đến thời đại của những chiếc smartphone thì việc này trở nên khá khó khăn, và đặc biệt là việc chuyển danh bạ từ iPhone không Jailbreak sang sim là rất khó khăn, nó là cả 1 thách thức. Tuy nhiên, sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ thấy việc này rất đơn giản đấy.
Chuyển danh bạ từ iPhone không Jailbreak sang sim đơn giản
Ảnh minh họa

Cách chuyển danh bạ từ iPhone không Jailbreak sang sim đơn giản

Để có thể chuyển danh bạ từ iPhone sang sim thì bạn phải cần chuẩn bị 1 số thứ sau:

  1. Cái món đầu tiên thì chắc chắc phải là cái iPhone của bạn rồi
  2. 1 chiếc điện thoại Android (What? – sao có cái điện thoại Android ở đây vậy? – từ từ bình tĩnh lát nói tới)
  3. 1 chiếc máy tính kết nối internet (sao rối vậy? – bình tĩnh)

Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ xong xuôi, thì chúng ta bắt đầu làm thôi nào:

Bước 1: Thực hiện xuất danh bạ ra định dạng file vcf
Bạn vào mục Cài đặt => Mail, Danh bạ, Lịch => iCloud, sau đó bật Danh bạ lên để thực hiện đồng bộ hóa.
Thực hiện xuất danh bạ ra định dạng file vcf
Đồng bộ hóa danh bạ lên iCloud - Nguồn: Internet
Sau đó, lôi cái máy tính đã chuẩn bị trước đó ra (công dụng của cái máy tính là đây nè) truy cập vào iCloud.com và thực hiện đăng nhập bằng AppleID của chiếc iPhone của bạn.
Tại giao diện iCloud, bạn chọn vào biểu tượng Danh bạ; sau đó, chọn biểu tượng bánh răng ở góc bên trái phía dưới màn hình => nhấn Chọn tất cả.
Thực hiện xuất danh bạ ra định dạng file vcf 2
Chọn những số liên hệ muốn di chuyển - Nguồn: Internet
Sau cùng, bạn chọn tiếp biểu tượng bánh răng và chọn Xuất Vcard nữa là xong. File vcf sẽ chứa toàn bộ danh bạ mà bạn vừa chọn trên máy tính.
Thực hiện xuất danh bạ ra định dạng file vcf 3
Xuất Vcard - Nguồn: Internet
Bước 2: Thực hiện đồng bộ hóa danh bạn lên Gmail
Đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản Gmail của mình trên máy tính, và Gmail này phải đăng đăng nhập trên chiếc điện thoại Android có nói ở lúc đầu (thấp thoáng anh Android ở đây rồi đấy)
Tại giao diện Gmail, bạn truy cập đến Gmail => Danh bạ => Import. Khi xuất hiện bản thông báo, bạn chọn “GO TO OLD CONTACTS
Thực hiện đồng bộ hóa danh bạn lên Gmail
Click vào "GO TO OLD CONTACTS" - Nguồn: Intrnet
Sau đó bạn vào More => Import => Chọn tập tin => Chọn file chứa danh bạ mà bạn đã lưu ở bước 1 => chọn Open => Import file đó là xong.
Thực hiện import file cvf ở bước 1 vào - Nguồn: Internet
Bước 3: Chuyển danh bạ sang sim (tới phần quan trọng rồi)
Bước đầu tiên, bạn lắp sim vào 1 mà bạn muốn lưu trữ vào chiếc điện thoại android đã chuẩn bị trước đó. Nếu chiệc điện thoại đã có sẵn danh bạn, bạn có thể xóa đi để tránh bị nhầm lẫn
Tiếp theo bạn tiến hành đồng bộ hóa danh bạ từ Gmail (xem lại bước 2) vào chiếc Android này. Sau khi đã được đồng bộ xong, bạn vào trong ứng dụng Danh bạ => Chọn nhiều hơn ở góc phải của màn hình (đối với 1 số dòng máy khác thì có thể là Menu, Cài đặt, biểu tượng 3 chấm…) => Quản lý danh bạ => Xuất vào thẻ SIM
Chuyển danh bạ sang sim
Thực hiện chuyển danh dạ sang sim - Nguồn: Internet
Cuối cùng bạn chọn những địa chỉ liên hệ mà mình muốn copy sang sim hoặc bạn có thể copy tất cả các địa chỉ này nếu muốn chỉ bằng việc chọn vào “Chọn tất cả”. Sau cùng thì chỉ cần lưu lại là xong (đơn giản phải không nào)
Chuyển danh bạ sang sim 2
Chuyển số liên hệ sang sim - Nguồn: Internet
Sau khi đọc xong bài này bạn đã làm được chưa? Nếu chưa được thì hãy đọc lại nhé (có thể bạn đã bỏ sót bước nào rồi đấy). Nếu bạn thấy bổ ích, hãy chia sẻ bài viết này đến mọi người nhé, Sách công nghệ rất cảm ơn các bạn. Tôi là TND, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau. 

0 comments :

Đăng nhận xét