Những món đồ chơi công nghệ thông minh độc lạ

Những món đồ chơi công nghệ thông minh độc lạ


Ngày nay công nghệ đang dẫn phát triển hơn, với nhiều món đồ công nghệ thú vị hơn, các quốc gia đang dần phát triển vượt bật và cũng dần lấn át “Đất nước mặt trời mọc”. Chính vì thế mà người Nhật đang muốn lấy lại vị thế của người dẫn đầu trong làng Kỹ thuật – công nghệ thế giới trong thời buổi hiện nay.
Ngày nay công nghệ đang dẫn phát triển hơn, với nhiều món đồ công nghệ thú vị hơn
Ảnh minh họa
Các công ty như Game Boy, Discman, Tamagotchi để là những công ty sáng tạo từ những thập niên 80, 90 của Nhật Bản, đây là biểu thượng của đất nước khi họ còn đứng ở vị trí cao nhất về các sáng tạo công nghệ - kỹ thuật. Có thể giải thích vì sau họ không còn là nước dẫn đầu về kỹ thuật là do sự phát triển mạnh mẽ của thung lũng Silicon, cũng như sự phát triển của các ông lớn trong ngành công nghệ ở Mỹ như Google, Apple.
Tuy nhiên, thao giáo sư Masahiko Tsukamoto của trường Đại học Công nghệ Kobe, thì điều này sắp được thay đổi nhờ vào 1 thế hệ doanh nhân trẻ của Nhật Bản.
“Ở lần tái xuất” này, người Nhật sẽ không còn chỉ tập trung vào điện thoại thông minh (Smartphone) hay game như trước đây nữa, mà họ sẽ tập trung vào các thiết bị như kính thông minh, thiết bị trò chuyện với thú cưng, nói ngắn gọn thì nó là thiết bị đeo thông minh.

Những món đồ chơi công nghệ độc lạ ở đất nước Nhật Bản

Thiết bị giao tiếp với thú cưng (chó)

1 thiết bị đeo dành cho những chú chó ở nhà đã được “sứ xở hoa anh đào” sáng chế ra với tên gọi là Inupathy, đã được ra mắt vào cuối 2016, thiết bị này cho phép chủ nhân có thể giao tiếp được với các chú chó của họ 1 cách dễ dàng
Thiết bị giao tiếp với thú cưng (chó)
Inupathy - thiết bị giao tiếp với chó
Tương tự với các thiết bị theo dõi nhịp tim, thì thiết bị đeo Inupathy này cũng có thể theo dõi nhịp tim của những chú cho đeo nó, đồng thời thiết bị này cũng dùng đổ đo phản ứng của chúng trước những sự vật, sự việc khác như thức ăn, con người, chơi đùa
Với những dữ liệu thu thập được, sẽ giúp đánh giá được phần nào tâm trạng của chúng cũng như việc thay đổi màu sắc trên thiết bị để có thể giúp thông báo tới chủ nhân của chúng. Inupathy được trang bị đến 6 bóng đèn LED với những màu sắc hiển thị khác nhau như: Màu xanh là thể hiện cho việc chú chó đang bình tĩnh, màu đỏ là sự phấn khích và cầu vồng là sự vui vẻ.

Chiếc ghế thông minh

Nếu đã có thể chế tạo được 1 thiết bị có thể giao tiếp được với chó, thì tại sao lại không thể chế tạo 1 thiết bị có thể hỗ trợ được cho chúng ta, nói đúng hơn là 1 chiếc ghế mang tên Archelis, và nó đã tạo được tiếng vang lớn đối với công đồng quốc tế. Mục đích ban đầu khi cho ra đời chiếc ghê này là để hỗ trợ những bệnh nhân vừa được giải phẫu xong và đôi chân cần phải được nghĩ ngơi sau khi thực hiện phẫu thuật kéo dài.
Chiếc ghế thông minh Archelis
Archelis - chiếc ghế thông minh
Loại ghế này được làm từ các tấm linh kiện với công nghệ in nổi 3D, và không hề có bất kỳ chi tiết điện tử cũng như pin nào. Những tấm carbon bao quanh mông, chân và bàn chân giúp làm giản các áp lực lên khớp xương của người đẹo, giúp họ có thể đúng lên, ngồi xuống 1 cách dễ dàng hơn.

0 comments :

Đăng nhận xét