Tìm hiểu về dịch vụ iCloud của Apple

Tìm hiểu về dịch vụ iCloud của Apple


Nếu bạn đã từng hoặc đang sử dụng iPhone hoặc những sản phẩm của nhà táo khuyết Apple thì hẳn không còn xa lạ với dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu và sử dụng iCloud 1 cách hoàn hảo được. Trong bài viết hôn nay, chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn về iCloud và những gì mà iCloud có thể làm được. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ lưu trữ đám mấy Google Drive trên điện thoại

Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud là gì?

Hội nghị WWDC 2011 và iOS 5, hãng Apple đã cho ra mắt 1 dịch vụ lưu trữ đám mây có tên là iCloud, iCloud được ra mắt với công chúng với mục đích chính là dùng để đồng bộ, sao lưu các dữ liệu, hình ảnh, ghi chú, danh bạ điện thoại giữa những thiết bị của Apple cùng với nhau; ngoài ra icloud còn cung cấp dịch vụ mail cho những người sử dụng. Đối với những người dùng của Apple thời kỳ trước khi iCloud được ra mắt, thì việc sao lưu hay di chuyển những dữ liệu phải nói là 1 "cực hình", vì phải nhờ tới các phần mềm khác, gặp nhiều khó khăn cũng như bất tiện, chưa kể đến việc người dùng có khả năng bị mất toàn bộ dữ liệu nếu dùng sai phần mềm. Tuy nhiên kể từ khi iCloud xuất hiện, thì công việc sao lưu - di chuyển dữ liệu trở nên dễ dàng hơn và cũng đảm bảo an toàn hơn.
Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud
Ảnh CEO Steve Jobs tại hội nghị WWDC 2011

Apple ID và icloud có liên quan gì với nhau?

Apple ID là 1 loại tài khoản được dùng để truy cập vào các dịch vụ online của táo khuyết, và iCloud cũng nằm trong số đó. Để có thể sử dụng được iCloud thì bạn cần phải đăng nhập bằng tài khoản Apple ID. Có rất nhiều sự hiểu lầm về icloud và Apple ID, nên thường xảy ra các trường hợp tài khoản bị khóa hoặc bị mất.
Apple ID là 1 loại tài khoản được dùng để truy cập vào các dịch vụ online của táo khuyết
Apple ID là 1 loại tài khoản của hãng Apple
Apple ID được tao ra bằng 2 cách: Dùng chính email (thư điện tử) của bạn như: Gmail, Yahoo Mail, Outlook mail... hoặc dùng email được iCloud cung cấp trực tiếp cho bạn
Đối với những người dùng tài khoản email của iCloud  (xxxxx@icloud.com) thì việc tạo Apple ID sẽ rất dễ dàng với 1 vài bước đơn giản, và việc tạo 1 Apple ID bằng cách này diễn ra rất nhanh. Tuy nhiên, khi bạn dùng cách này thì bạn cần phải tự mình bổ sung thêm 1 email dự phòng cũng như bạn phải nhớ các câu hỏi bảo mật để phòng hờ những trường hợp Apple ID bị mất, mail của iCloud chỉ có thể được dùng để đăng nhệp vào Apple ID mà thôi, vì thế khi bạn bị mất Apple ID thì bạn sẽ không thể đăng nhập cũng như lấy lại mật khẩu được nữa.
Vì thế, nếu bạn là 1 người cẩn thận, thì bạn có thể tạo Apple ID của mình thông qua email chính mà bạn đang sử dụng chẳng hạn như Gmail vậy. Và điều kiện tiên quyết là mail chính của bạn phải được bảo mật 1 cách cẩn thận.
Và qua những thông tin trên thì quá rõ ràng là iCloud không phải là 1 loại tài khoản, mà thứ bạn cần phải nhớ để có thể sử dụng các dịch vụ khác của táo khuyết là AppleID

ICloud có thể làm được những gì?

Những thứ mà iCloud có thể làm được là rất nhiều, và điều đầu tiên cần phải kể đến là iCloud giúp hỗ trợ sao lưu - lưu trữ những dữ liệu của bạn. ICloud còn có thể giúp bạn lưu trữ những hình ảnh, ghi chú, dữ liệu, danh bạ và lịch... giúp bạn; ngoài ra nó còn được dùng để sao lưu những bản backup của thiết bị, và đa số người dung iPhone rất hay sử dụng tính năng này của iCloud để backup lại những hình ảnh kỉ niệm, danh bạ...
ICloud có thể làm được những gì
Chia sẽ dữ liệu, lưu trữ, backup.... là những việc mà iCloud có thể làm được
Từ thời điểm cập nhật đến hiện tại, iCloud đã trả qua rất nhiều lần cập nhật và nâng cấp, cùng với những tính năng đã có mặt từ buổi ban đầu, thì nhà "táo khuyết" đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới rất thú vị như Photos Sharing, Family Sharing, các tính năng quản lý thiết bị như Find My Devices, Find My Friends... rất hưu ích cho người dùng của Apple.

0 comments :

Đăng nhận xét